Kim sa, nhân sâm, cam thảo,… quen thuộc và tốt cho sức khỏe song có tác dụng phụ gây tăng huyết áp, cần thận trọng khi sử dụng.
Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các thảo dược dưới đây.
Cây kim sa
Đây là một loại thực vật có hoa trong họ cúc, dùng để trị trứng cá, vết thâm, giảm đau. Thành phần chiết xuất từ kim sa xuất hiện nhiều nhất trong các loại kem và thuốc mỡ bôi ngoài da, nhằm hỗ trợ chữa lành vết bầm, bong gân, sưng, viêm. Thuốc dạng bôi ngoài da an toàn với mọi người; còn thuốc dạng uống có kim sa có thể gây chóng mặt, tăng nhịp tim.
Nhân sâm
Loại thảo mộc này có công dụng tăng sức khỏe, giảm căng thẳng, cải thiện sự tập trung và trí nhớ. Tuy nhiên, nhân sân có tác dụng phụ là làm tăng huyết áp, thường sử dụng cho những người bị tụt huyết áp hoặc huyết áp thấp, những người bị cao huyết áp không được khuyến cáo sử dụng.
Rễ cam thảo
Cam thảo thường dùng để chống nhiễm trùng da, ngừa viêm họng, hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa như ợ chua, ho, nhiễm trùng. Rễ cam thảo có thể có tác dụng phụ bao gồm tăng huyết áp khi sử dụng trong thời gian dài với số lượng lớn. Do đó, những người bị huyết áp cao hoặc bệnh tim không nên dùng cam thảo.
Cây ban âu
Ban âu là loại cây thân thảo lâu năm, được dùng để điều trị kích thích, đau thần kinh, viêm xơ, đau thần kinh tọa, rối loạn thần kinh… Cây ban âu có thể gây ra tương tác với nhiều thuốc phổ biến, ví dụ thuốc chống đông máu.
Nguồn: VnExpress
@metadoc.vn Các loại thảo mộc không tốt cho người cao huyết áp #thaoduocthiennhien #tanghuyetapangi #tanghuyetapvocan #metadoc