• Đầu năm là khoảng thời gian mọi người đặt ra những mục tiêu khác nhau, chẳng hạn giảm cân, điều chỉnh chế độ ăn uống, thăng tiến trong sự nghiệp để tạo động lực cuộc sống. Tuy nhiên, các mục tiêu đầy tham vọng, không rõ ràng, phi thực tế khiến mọi người không thể […]

    Đọc tiếp
  • Một món ăn quốc dân gây nhiều tranh cãi chính là mì gói, người kêu ăn được, kẻ lại bảo chất độc.  Và đây là lời giải về mì gói từ chuyên gia dinh dưỡng Đặng Ngọc Hùng.  Nếu bạn dùng trong thời gian ngắn, trong lúc cần thiết thì rất tiện lợi đặc biệt […]

    Đọc tiếp
  • Đường xuất hiện trong mọi bữa ăn, vậy khi chúng ta cắt giảm đường, điều gì sẽ xảy ra?  Một số loại đường cần thiết cho cơ thể, song các loại bổ sung như đường tinh luyện màu trắng có thể dẫn đến một số rối loạn sức khỏe.  “Những loại đường này làm tăng […]

    Đọc tiếp
  • Những loại thức ăn này vừa giữ ấm cơ thể, vừa tăng cường hệ miễn dịch cho người tiểu đường trong mùa đông. Hãy áp dụng ngay nhé!  Quả óc chó  Đây là món ăn nhẹ tốt, tạo nhiệt cho cơ thể trong mùa đông. Quả óc chó giúp cải thiện mức đường huyết và […]

    Đọc tiếp
  • Nhiều nghiên cứu cho thấy người ăn thường xuyên những món này có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo phì, huyết áp và bệnh tim mạch cao hơn.   Và đây là những món ăn bạn nên cân nhắc và hạn chế để có một sức khỏe tốt và sống thọ hơn.   Xúc xích  Xúc […]

    Đọc tiếp
  • Cơ quan quốc tế nghiên cứu về ung thư (IARC) xếp rượu vào nhóm 1 - nhóm các chất gây ung thư ở người. Rượu làm chuyển hóa ethanol để tạo ra acetaldehyde – chất gây ung thư.   Đối với người hút thuốc lá thì nguy cơ mắc các bệnh tim mạch lên gấp 2-3 lần. […]

    Đọc tiếp
  • Các triệu chứng thường gặp của hạ đường huyết mức độ nhẹ và trung bình là mệt mỏi, đói, lú lẫn, nhức đầu và chóng mặt. Còn với mức độ nặng có thế gây bất tỉnh, thậm chí tử vong. Vậy như thế nào là hạ đường huyết nặng, phải đưa người bệnh đến viện ngay?   […]

    Đọc tiếp
  • Tập thể dục thường xuyên giúp thúc đẩy, kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn và giảm cân. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điều sau:  Uống đủ nước, duy trì mức đường huyết 100-200mg/dl khi tập thể dục, tránh quá sức dễ hạ đường huyết.  Chọn các bài tập phù hợp với […]

    Đọc tiếp
  • Hàm lượng cholesterol cao ảnh hưởng đến tim mạch nhưng không phải tất cả các thực phẩm giàu cholesterol đều xấu, có những loại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho tim mạch.  Theo tạp chí Very Well Health (Mỹ), có 4 loại thực phẩm chứa hàm lượng cholesterol cao nhưng tốt cho tim mạch.  Trứng  […]

    Đọc tiếp
  • Không bật dậy ngay lập tức Bạn nên rời khỏi giường sau 3-5 phút thức dậy nhưng cũng đừng cho phép bản thân kéo dài thời gian rời khỏi giường vào buổi sáng. Không nên bật dậy ngay lập tức vì có thể làm cho tốc độ máu tăng đột biến, áp lực lên mạch […]

    Đọc tiếp
  • Theo nghiên cứu, trên 80% ung thư là do yếu tố môi trường bên ngoài, khoảng 5-10% là do di truyền, một số bệnh ung thư lại tiến triển từ các căn bệnh khác có nguyên nhân do vi khuẩn, virus gây ra như bệnh viêm gan, viêm loét dạ dày…  Chúng ta có thể phòng tránh […]

    Đọc tiếp
  • Chỉ cần đi bộ 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 10 phút cũng giúp giảm huyết áp. Bạn hãy áp dụng ngay nhé!  Các nhà nghiên cứu Đại học bang Arizona (Mỹ) nhận thấy đi bộ mỗi lần 10 phút và 3 lần trong một ngày là cách hiệu quả tương đương giúp kiểm soát […]

    Đọc tiếp
  • Uống nước lọc nhạt nhẽo, không có vị, nấu các loại lá như trà, lá vối, râu ngô, rễ cỏ tranh… uống thay nước được không?  Các loại nước mát bằng thảo mộc có lợi cho sức khỏe nếu sử dụng đúng cách, tuy nhiên không nên lạm dụng dùng hàng ngày thay nước lọc.   […]

    Đọc tiếp
  • Nhiều nghiên cứu đã cho thấy “vòng bụng càng dài vòng đời càng ngắn”. Vòng bụng của bạn đang là bao nhiêu?  Các nhà nghiên cứu thuộc Hiệp hội Ung thư Mỹ khảo sát tình trạng sức khỏe của 100.000 bệnh nhân từ 50 tuổi trở lên (48.000 đàn ông và 56.000 phụ nữ) từ […]

    Đọc tiếp
  • Một loạt các bệnh và yếu tố không liên quan đến tiểu đường có thể gây ra triệu chứng giống bệnh này như mệt mỏi, đi tiểu thường xuyên, tê bàn tay, chân.  Bệnh tiểu đường có thể bị chẩn đoán nhầm hoặc bỏ sót do một số bệnh lý có triệu chứng tương đồng. […]

    Đọc tiếp
  • Trong muối có thành phần chính là natri clorua, nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tăng huyết áp là yếu tố nguy cơ dẫn đến nhồi máu cơ tim, suy thận và đột quỵ.  Thật khó để biết chính xác lượng natri ăn vào của mỗi người, có thể dựa vào xét nghiệm lượng […]

    Đọc tiếp