• Duy trì việc vận động, bổ sung vitamin, chất xơ, bỏ thuốc lá, rượu bia góp phần giúp duy trì cholesterol ở mức ổn định, bảo vệ tim mạch. Theo Hindustan Times, việc ăn uống thiếu khoa học gây hại cho sức khỏe. Việc điều chỉnh thói quen ăn uống, tập thể dục thường xuyên, xử […]

    Đọc tiếp
  • Ngồi thẳng lưng, xoay cổ nhẹ nhàng có thể giúp giảm tình trạng đau cổ và ngăn ngừa tình trạng này tái phát ở những người làm công việc văn phòng. Những người làm việc văn phòng trong thời gian dài, ngồi nhiều, ngồi sai tư thế hay gặp tình trạng đau cứng cổ, về […]

    Đọc tiếp
  • Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, Khoa Tim mạch, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM, cho biết công việc văn phòng phải ngồi trước máy tính quá lâu, chế độ ăn uống không khoa học, ít vận động là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ và gây ra những căn bệnh nguy hiểm. Những bệnh lý liên […]

    Đọc tiếp
  • Lượng đường trong máu (đường huyết) thường có xu hướng tăng sau khi ăn, do insulin tiết ra không đủ để giảm lượng đường glucose. Đường huyết cao gây ra cảm giác khó chịu như đầu óc choáng váng, khó tập trung hoặc suy nghĩ rõ ràng, mệt mỏi, khó thở, hồi hộp. Tình trạng […]

    Đọc tiếp
  • Duy trì cân nặng chuẩn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, cải thiện sức khỏe xương khớp, ngủ ngon hơn. Béo phì thừa cân gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Giảm cân giúp vóc dáng thon gọn, giảm nguy cơ mắc bệnh. Ngủ ngon hơn Trong khi ngủ, phần […]

    Đọc tiếp
  • Mật ong có tính kháng viêm, làm dịu triệu chứng đau họng, kích ứng tiêu hóa, khi kết hợp cùng nước ấm có thể tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ giảm cân. Mật ong được sử dụng trong các bài thuốc dân gian vì mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nước ấm […]

    Đọc tiếp
  • Theo bác sĩ Phạm Ánh Ngân, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM – Cơ sở 3, cơ thể con người vốn phù hợp với vận động và dịch chuyển. Tập luyện giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lý chuyển hóa như béo phì, rối loạn lipid máu, đái tháo đường… Ngoài […]

    Đọc tiếp
  • Ăn đường vừa phải, tiêu thụ nhiều chất xơ, hạn chế thịt chế biến sẵn và rượu bia giúp giảm nguy cơ mắc ung thư. Dưới đây là cách ăn uống có lợi cho sức khỏe giúp phòng tránh nhiều loại ung thư. Ăn đường có giới hạn Theo Bộ Y tế và Dịch vụ […]

    Đọc tiếp
  • ác loại hạt, cá hồi, trứng, bơ đậu phộng nhiều protein giúp tăng cảm giác no, ít ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Ổn định đường huyết là mục tiêu chính của người bệnh tiểu đường. Lượng đường trong máu tăng cao hay hạ quá thấp đều không tốt cho sức khỏe, dễ dẫn […]

    Đọc tiếp
  • Nguy cơ đau tim tăng dần theo tuổi tác, có liên quan đến tiền sử gia đình mắc bệnh. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA), những ca tử vong vì đau tim thường từ 65 tuổi trở lên. Một số yếu tố nguy cơ có thể phòng ngừa như hút thuốc, huyết áp cao, […]

    Đọc tiếp
  • Xào, hấp hay luộc rau? Cách nào tốt cho sức khỏe? Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, hấp giúp giữ lại chất dinh dưỡng và hương vị tự nhiên của rau, theo đài NDTV. Rau hấp có lượng calo thấp, nhiều chất xơ và chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Hấp […]

    Đọc tiếp
  • Cựu ứng cử viên tổng thống Singapore, Ng Kok Song, 75 tuổi, sống khỏe mạnh và trẻ trung nhờ tuân thủ công thức SHIELD. Trong một video TikTok với tiêu đề Bí quyết để giữ sức khỏe ở tuổi 75, ông Song chia sẻ cách bản thân giữ được sức khỏe tinh thần và thể chất […]

    Đọc tiếp
  • Nghiên cứu cho thấy ngủ ngon, không hút thuốc, tập thể dục thường xuyên là ba trong số 8 cách giúp làm chậm tốc độ lão hóa, kéo dài tuổi thọ. Tuổi sinh học là khái niệm đo lường các yếu tố như trao đổi chất, tình trạng viêm và chức năng hoạt động các […]

    Đọc tiếp
  • Muối là loại gia vị phổ biến và là thành phần không thể thiếu trong nhiều món ăn. Món ăn không có muối sẽ lạt và với nhiều người là khó ăn. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây phát hiện tránh ăn muối sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nghiên cứu […]

    Đọc tiếp
  • Có một chế độ ăn được Hiệp hội Tim mạch Mỹ và các chuyên gia y tế cho rằng là cách dễ dàng để kiểm soát cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Đó là chế độ ăn Portfolio. Đây là chế độ ăn trị liệu – dựa trên thực vật, được […]

    Đọc tiếp
  • Mỗi năm, thế giới ghi nhận khoảng 900.000 ca ung thư gan và hơn 800.000 trường hợp tử vong, theo báo cáo của Cơ quan Nghiên cứu về Ung thư quốc tế (IARC). Dù bệnh không gây ra các triệu chứng đáng chú ý ở giai đoạn đầu, các chuyên gia chỉ ra một số […]

    Đọc tiếp