• Chế độ ăn Địa Trung Hải được đánh là “thực đơn vàng” giúp họ trở thành nơi có tỷ lệ tuổi thọ cao nhất thế giới. Tôi cần chuẩn bị thực phẩm như thế nào để có chế độ ăn giống như vậy?  Bác sĩ chuyên khoa I Đinh Trần Ngọc Mai, Khoa Dinh dưỡng […]

    Đọc tiếp
  • Ăn ít đường có thể bị hạ đường huyết, dùng quá nhiều thì tích lũy calo dẫn đến thừa cân béo phì, tốt nhất là lượng đường chiếm 10% tổng năng lượng nạp vào cơ thể hàng ngày. Ví dụ, trung bình một người mỗi ngày bổ sung 2.000 kcal, trong đó lượng đường không […]

    Đọc tiếp
  • Bên cạnh yếu tố di truyền, một số thói quen xấu như ăn uống không lành mạnh, uống rượu bia, lười vận động… làm tăng 30-50% nguy cơ mắc bệnh ung thư. Bác sĩ Trần Vương Thảo Nghi – Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM – chỉ ra 10 […]

    Đọc tiếp
  • Dù bạn ở độ tuổi nào, thời điểm tốt nhất để bắt đầu quan tâm đến sức khỏe của mình cũng là ngay từ bây giờ. Tuy nhiên, một số thói quen sức khỏe đặc biệt có lợi khi bạn ở độ tuổi 50, trước khi những hậu quả xảy ra. Các bác sĩ cho […]

    Đọc tiếp
  • Xoài giàu chất xơ và vitamin, dưa hấu giúp bù nước, ổi có thể giúp lượng đường trong máu ổn định. Dưa hấu Dưa hấu là một trong những loại trái cây giải nhiệt tốt trong mùa hè. Loại quả này giàu nước, vitamin A, C. Vitamin A tăng cường miễn dịch và tốt cho […]

    Đọc tiếp
  • Các chất chống oxy hóa có nhiều lợi ích sức khỏe như phòng chống lão hóa, ung thư và nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe khác. Chất chống oxy hóa là những chất ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra. Các gốc […]

    Đọc tiếp
  • Các bài tập thể dục vào giữa buổi chiều có thể giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim tốt hơn so với tập thể dục buổi sáng, tối. Nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí Nature Communications, phân tích thông tin sức khỏe của 92.000 người, lấy từ cơ sở dữ liệu của Anh. […]

    Đọc tiếp
  • Chế độ ăn khỏe mạnh là sử dụng nguồn đường tự nhiên có trong hoa quả và ngũ cốc nguyên hạt được khuyên dùng. Theo Bệnh viện (BV) K T.Ư, qua thực tế điều trị, các bác sĩ ung bướu và chuyên gia dinh dưỡng thường nhận được băn khoăn của người mắc ung thư về […]

    Đọc tiếp
  • Người thiếu vitamin C có thể chảy máu cam, nướu răng, bầm tím, da khô, miễn dịch kém, cơ thể chữa lành vết thương chậm. Theo khuyến nghị, phụ nữ trưởng thành (không mang thai hoặc đang cho con bú) cần 75 mg vitamin C mỗi ngày, đàn ông cần 90 mg. Cơ thể không […]

    Đọc tiếp
  • Trà xanh có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào, cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cân, điều chỉnh lượng đường trong máu. Bảo vệ sức khỏe tim mạch Uống trà xanh có thể góp phần giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Một đánh giá […]

    Đọc tiếp
  • Tôi bị thừa cân, đang áp dụng chế độ ăn ít năng lượng để ép giảm cân nhưng sợ ảnh hưởng sức khỏe. Xin bác sĩ tư vấn giúp. (Bình Minh, Hà Nội) Trả lời: Hiện nay, để giảm cân nặng có rất nhiều phương pháp, chế độ ăn được phổ biến rộng rãi như: […]

    Đọc tiếp
  • Đôi mắt là một trong những cơ quan quan trọng và nhạy cảm nhất của cơ thể. Bên cạnh đó, đôi mắt còn giúp nhận biết dấu hiệu của những bệnh nguy hiểm. Nhiều căn bệnh trong số đó, nếu phát hiện sớm có thể điều trị khỏi. Trong nhiều trường hợp, bệnh ở những […]

    Đọc tiếp
  • Nhiệt độ là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến giấc ngủ. Thời tiết quá nóng khiến nhiều người trằn trọc, không thể vào giấc dẫn đến thao thức cả đêm. Thiếu ngủ khiến hiệu suất nhận thức giảm sút, trí nhớ bị ảnh hưởng, giảm khả năng tập trung. Thông thường, […]

    Đọc tiếp
  • Những nghiên cứu gần đây về sự ảnh hưởng của chất tạo ngọt không đường lên các vấn đề sức khỏe có thể là lời cảnh báo dành cho những người có chế độ ăn uống nhiều chất ngọt. Nhiều cảnh báo về việc sử dụng chất tạo ngọt không đường Tổ chức Y tế […]

    Đọc tiếp
  • Ăn quả bơ có thể giúp giảm mức cholesterol “xấu”, táo chứa nhiều chất xơ giúp đường ruột khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch. Ăn nhiều trái cây giúp vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch. Dưới đây […]

    Đọc tiếp