• Các bài tập phù hợp có khả năng giảm đau, tăng cường năng lượng, góp phần giữ xương, khớp và cơ bắp khỏe mạnh. Bệnh gout là một loại viêm khớp do nồng độ axit uric trong cơ thể tăng cao, liên quan đến việc ăn quá nhiều thực phẩm chứa purin như thịt đỏ, […]

    Đọc tiếp
  • Nghiên cứu mới, được công bố trên tập san học thuật Circulation, đã phát hiện ra rằng việc tăng cường tiêu thụ nhiều trái cây và rau quả giúp giảm đáng kể chỉ số đường huyết HbA1c và huyết áp cao. Các chuyên gia từ Đại học Tufts (Mỹ) đã phân tích dữ liệu từ gần […]

    Đọc tiếp
  • Gia đình tôi được tặng nhiều bánh trung thu, vậy ăn bánh như thế nào để hạn chế tăng cân?  Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng – Viện Dinh dưỡng Quốc gia trả lời: Bánh trung thu có nhiều loại, song thành phần chính là bột, đường, bơ, mỡ lợn. Vỏ của chúng cũng được […]

    Đọc tiếp
  • Những người có yếu tố bệnh nền, mang gen SLC2A9 và SLC22A12, hoặc thường xuyên ăn thịt đỏ, nội tạng động vật… có nguy cơ mắc bệnh gout cao hơn. Gout là một dạng viêm khớp, gây ra các cơn đau nhức và tình trạng viêm ở các khớp, thường là khớp ngón chân cái. […]

    Đọc tiếp
  • Cholesterol là một chất béo có trong máu, giúp tạo nên màng tế bào, cần thiết cho hoạt động của não, hệ miễn dịch. Có hai loại cholesterol chính gồm LDL và HDL. LDL đóng vai trò vận chuyển hầu hết cholesterol trong cơ thể. Nếu hàm lượng cholesterol này tăng nhiều trong máu có […]

    Đọc tiếp
  • Cơ thể sản xuất quá nhiều hormone gây căng thẳng khi rối loạn giấc ngủ dẫn đến mức cholesterol mất cân bằng. Ngủ là thời gian giúp cơ thể phục hồi, nạp lại năng lượng. Khi ngủ, cơ thể giải phóng các hormone giúp các mô và tế bào sửa chữa sau những căng thẳng […]

    Đọc tiếp
  • Cholesterol cao có thể có nhiều triệu chứng khác nhau, phụ thuộc vào vùng cơ thể bị ảnh hưởng. Nếu mức cholesterol tăng nhiều thì các triệu chứng sẽ bắt đầu xuất hiện ở mắt, da, lưỡi. Chân Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của cholesterol cao ở chân là tình trạng đau […]

    Đọc tiếp
  • Mỡ máu cao (cholesterol cao) kéo dài làm tăng nguy cơ bệnh tim, đột quỵ. Một số thay đổi trong lối sống có thể ảnh hưởng đến mức cholesterol. Dưới đây là 6 biện pháp hỗ trợ giảm mỡ máu. Tăng cường chất xơ Thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc nguyên hạt, trái […]

    Đọc tiếp
  • Bạn chỉ cần duy trì những thói quen này là có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe lâu dài mà chỉ tốn vài phút mỗi ngày. Đó là: Đi cầu thang bộ Một nghiên cứu chỉ ra, khoảng 4-6 phút vận động giúp tim đập mạnh, giúp giảm nguy cơ chết sớm. Một […]

    Đọc tiếp
  • Viêm là một phần phản ứng miễn dịch bình thường của cơ thể. Nhưng nếu viêm nhiễm kéo dài và trở thành mạn tính sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, có khả năng gây ra bệnh tiểu đường, tim mạch, Alzheimer và ung thư. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, chế độ ăn chống […]

    Đọc tiếp
  • Thói quen sinh hoạt thiếu khoa học, hút thuốc lá, uống rượu bia, ít tập thể dục, mắc bệnh nền sớm khiến nhiều người trẻ bị đột quỵ. PGS.TS.BS Nguyễn Văn Liệu, Trưởng khoa Thần kinh – Đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội, cho biết thông tin trên, thêm rằng mỗi […]

    Đọc tiếp
  • Ngũ cốc nguyên hạt là lựa chọn lành mạnh trong mọi chế độ ăn. Với lượng chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa dồi dào, hầu hết tất cả các loại ngũ cốc nguyên hạt đều có lợi cho sức khỏe. “Ngũ cốc nguyên hạt là một phần cơ bản của chế […]

    Đọc tiếp
  • Chế độ ăn uống không lành mạnh là yếu tố khiến một người trông già hơn tuổi. Các tế bào bị lão hóa sớm, hình thành các nếp nhăn, tăng nguy cơ mắc một số bệnh lý. Dưới đây là một số thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Đồ uống có đường Ăn uống […]

    Đọc tiếp
  • Đi xe đạp có lợi cho sức khỏe, ít tốn kém và còn bảo vệ môi trường, đặc biệt tốt cho những người phải ngồi nhiều như nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên. Kỹ thuật viên Tiết Ngọc Linh Chi, Đơn vị Điều trị ban ngày Bệnh viện Đại học Y Dược TP […]

    Đọc tiếp
  • Trà được chứng minh là thức uống tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu bạn uống trà mỗi ngày thì cơ thể sẽ thế nào? Trong số các loại trà, trà xanh là một trong những loại trà tốt nhất cho sức khỏe vì có đặc tính chống oxy hóa cao, theo trang tin Eat This […]

    Đọc tiếp