Cholesterol cao là yếu tố góp phần gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đau tim và đột quỵ. Quá nhiều cholesterol tích tụ trong mạch máu, theo thời gian sẽ dẫn đến xơ vữa động mạch – có thể ngăn cản lưu lượng máu. Từ đó, có thể gây ra các […]
Ở những người bị cholesterol cao, những gì ăn vào rất quan trọng đối với sức khỏe. Và họ cần có chế độ ăn đặc biệt để giảm mức cholesterol. Trong khi cholesterol “tốt” (HDL) có thể giúp cơ thể loại bỏ cholesterol khỏi máu thì nhiều cholesterol “xấu” (LDL) có thể gây ra xơ vữa […]
Đột quỵ ngày càng phổ biến nhưng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh bằng cách kiểm soát huyết áp, tập thể dục, giảm căng thẳng, ăn nhiều chất xơ. Đột quỵ thường xảy ra đột ngột khi nguồn cung cấp máu cho não gián đoạn. Các tế bào chết dẫn đến tổn thương các […]
Huyết áp cao, cholesterol cao và nhiều vấn đề sức khỏe khác đều có thể dẫn đến đột quỵ. Tiến sĩ – bác sĩ Sunni Patel, nhà khoa học chuyên nghiên cứu về nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch nổi tiếng của Anh, nói rằng cần nhiều nghiên cứu hơn để […]
Đột quỵ có thể khiến bệnh nhân mất thăng bằng hay bất tỉnh, bị ngã. Nếu thấy bản thân hoặc người khác có dấu hiệu đột quỵ nhẹ, bạn hãy làm theo các bước sau: Bước 1: Liên hệ cấp cứu khẩn cấp Nếu bạn đang có biểu hiện đột quỵ, hãy nhờ người khác gọi cứu […]
Các bác sĩ hiện nay nhận biết đột quỵ theo quy tắc BE FAST. Nguyên gốc của BE FAST là từ viết tắt của FAST, một cụm từ được Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) cùng nhiều tổ chức khác sử dụng nhằm giúp bệnh nhân và người thân dễ nhớ các triệu chứng đột quỵ […]
Người không ăn đủ thực phẩm chứa chất xơ có thể gặp triệu chứng như táo bón, nhanh đói, mệt mỏi. Chất xơ có nhiều trong trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, đậu… Chúng giúp giảm cân, duy trì cân nặng khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe đường ruột và hệ […]
Nghiên cứu mới cho thấy cười thành tiếng mỗi ngày giúp mở rộng mô tim, tăng lưu lượng oxy đi khắp cơ thể, từ đó khiến trái tim khỏe mạnh hơn. Nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Tim mạch châu Âu tổ chức ở Amsterdam, hội nghị về […]
Nhiều người lầm tưởng quả cam nhiều vitamin C nhất nhưng ổi, ớt chuông, kiwi còn giàu loại vitamin này hơn, giúp tăng đề kháng, phòng bệnh. Vitamin C hỗ trợ tổng hợp collagen cho da, giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, chống lại gốc tự do trong cơ thể và tăng cường […]
Ăn chay khoa học, tuân thủ nguyên tắc đầy đủ 4 nhóm chất, không chỉ giúp cơ thể giảm cân, khỏe mạnh mà còn ngăn ngừa bệnh tật. Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật ống tiêu hóa, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. […]
Theo loạt nghiên cứu có tên Live to 100: Secrets of the Blue Zones, hoạt động hàng ngày có lợi ích tương tự tập luyện, giúp giảm nguy cơ bệnh tật, tăng năng lượng và sức sống. Theo Dan Buettner, chuyên gia về tuổi thọ, kiêm nhà thám hiểm National Geographic, thói quen thường nhật của […]
Những hòn đảo nhiệt đới ấm áp ở Okinawa, Nhật Bản, là nơi sinh sống của rất nhiều người trên 100 tuổi. Tiến sĩ Dan Buettner, chuyên gia về tuổi thọ, đã dành hơn hai thập kỷ nghiên cứu nguyên nhân người dân tại đây sống lâu đến vậy. Các phân tích của ông cho […]
Thời điểm ăn sáng tốt nhất là sau khi thức dậy khoảng 30-60 phút, nếu ăn muộn hoặc bỏ bữa, uống cà phê trước bữa ăn này không tốt cho tiêu hóa. Bữa sáng giúp khởi động quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo, cung cấp năng lượng, dưỡng chất cần thiết cho cơ […]
Mệt mỏi là điều không thể tránh khỏi khi tập thể dục nhưng chỉ với vài mẹo nhỏ sau đây, cơ thể sẽ không gặp nhiều trở ngại trong quá trình tập luyện. Để đạt được hiệu quả tập thể dục, bạn cần có sự kiên nhẫn và kế hoạch rõ ràng. Dưới đây là […]
Rau củ quả cung cấp vitamin, khoáng chất thiết yếu, chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe. Dưới đây là loại quả giàu dinh dưỡng, nên đưa vào thực đơn hàng ngày. Táo Táo giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan như pectin, hemicellulose, cellulose. Chất xơ giúp kiểm soát đường […]
Sống thọHien Pham2023-05-11T14:51:54+07:00