• Ăn ít chất xơ và cá, quá nhiều đường cùng với chất béo bão hòa góp phần làm tăng lượng chất béo trung tính trong máu. Chất béo trung tính (triglyceride) là hợp chất được cơ thể tiêu thụ và chuyển hóa để cung cấp năng lượng cho quá trình trao đổi chất. Nồng độ […]

    Đọc tiếp
  • Huyết áp cao là vấn đề sức khỏe rất phổ biến, làm tăng nguy cơ bị đau tim và đột quỵ. Dù hầu hết người mắc huyết áp cao là trung niên và cao tuổi nhưng một số trường hợp vẫn có thể mắc bệnh này dù chỉ mới hơn 30 tuổi. Điều quan trọng […]

    Đọc tiếp
  • https://www.tiktok.com/@metadoc.vn/video/7269956833471778049Ăn uống lành mạnh là một trong những vũ khí tốt nhất để chống lại huyết áp cao. Tình trạng nguy hiểm này nếu không được kiểm soát có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, từ đau tim đến đến đột quỵ. Theo tiến sĩ Sunni Patel, bác sĩ sáng lập […]

    Đọc tiếp
  • Nghiên cứu gần đây cho thấy những lợi ích sức khỏe của dâu tây trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch và bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu cho thấy dâu tây có thể giảm cholesterol và tình trạng kháng insulin, đồng thời cải thiện chức năng mạch máu, theo tạp chí khoa học Scitech […]

    Đọc tiếp
  • Nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí khoa học Plos One, đã phát hiện mất ngủ mạn tính làm tăng nguy cơ mắc các biến cố tim mạch như nhồi máu cơ tim và tử vong do tim mạch và cả tử vong do mọi nguyên nhân. Mất ngủ mạn tính là gì? Theo […]

    Đọc tiếp
  • Cholesterol có dạng sáp, được tìm thấy trong hầu hết tế bào. Cơ thể sử dụng cholesterol để tạo ra hormone, vitamin D, giúp phân hủy chất béo. Chúng di chuyển trong máu dưới dạng lipoprotein mật độ thấp (LDL) và lipoprotein mật độ cao (HDL). Quá nhiều LDL có thể gây ra tích tụ […]

    Đọc tiếp
  • Một bác sĩ đã chia sẻ rằng nếu cảm thấy ‘mất hứng thú’, bạn có thể tìm loại củ này. Theo tiến sĩ Michael Mosley, chuyên gia sức khỏe, cựu bác sĩ người Anh, loại rau củ sau đây có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề cùng lúc, theo tờ Express. Tác dụng như […]

    Đọc tiếp
  • Cholesterol là một chất béo có trong máu, giúp tạo nên màng tế bào, cần thiết cho hoạt động của não, hệ miễn dịch. Có hai loại cholesterol chính gồm LDL và HDL. LDL đóng vai trò vận chuyển hầu hết cholesterol trong cơ thể. Nếu hàm lượng cholesterol này tăng nhiều trong máu có […]

    Đọc tiếp
  • Cơ thể sản xuất quá nhiều hormone gây căng thẳng khi rối loạn giấc ngủ dẫn đến mức cholesterol mất cân bằng. Ngủ là thời gian giúp cơ thể phục hồi, nạp lại năng lượng. Khi ngủ, cơ thể giải phóng các hormone giúp các mô và tế bào sửa chữa sau những căng thẳng […]

    Đọc tiếp
  • Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm 12.9 đã công bố báo cáo đầu tiên về tác động toàn cầu của tình trạng huyết áp (HA) cao, và đưa ra các khuyến nghị về cách chống lại căn bệnh chết người này. Báo cáo mới của WHO đã nhấn mạnh tác hại nguy hiểm […]

    Đọc tiếp
  • Cholesterol cao có thể có nhiều triệu chứng khác nhau, phụ thuộc vào vùng cơ thể bị ảnh hưởng. Nếu mức cholesterol tăng nhiều thì các triệu chứng sẽ bắt đầu xuất hiện ở mắt, da, lưỡi. Chân Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của cholesterol cao ở chân là tình trạng đau […]

    Đọc tiếp
  • Mỡ máu cao (cholesterol cao) kéo dài làm tăng nguy cơ bệnh tim, đột quỵ. Một số thay đổi trong lối sống có thể ảnh hưởng đến mức cholesterol. Dưới đây là 6 biện pháp hỗ trợ giảm mỡ máu. Tăng cường chất xơ Thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc nguyên hạt, trái […]

    Đọc tiếp
  • Thói quen sinh hoạt thiếu khoa học, hút thuốc lá, uống rượu bia, ít tập thể dục, mắc bệnh nền sớm khiến nhiều người trẻ bị đột quỵ. PGS.TS.BS Nguyễn Văn Liệu, Trưởng khoa Thần kinh – Đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội, cho biết thông tin trên, thêm rằng mỗi […]

    Đọc tiếp
  • Ngũ cốc nguyên hạt là lựa chọn lành mạnh trong mọi chế độ ăn. Với lượng chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa dồi dào, hầu hết tất cả các loại ngũ cốc nguyên hạt đều có lợi cho sức khỏe. “Ngũ cốc nguyên hạt là một phần cơ bản của chế […]

    Đọc tiếp
  • Đột quỵ ngày càng phổ biến nhưng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh bằng cách kiểm soát huyết áp, tập thể dục, giảm căng thẳng, ăn nhiều chất xơ. Đột quỵ thường xảy ra đột ngột khi nguồn cung cấp máu cho não gián đoạn. Các tế bào chết dẫn đến tổn thương các […]

    Đọc tiếp